3 เหตุผลที่ควรเลือกใช้งานโกดังสำเร็จรูป Ranbuild

อาคารสำเร็จรูป Ranbuild ดีอย่างไร ทำงานอย่างไร

 

ขึ้นชื่อว่าการทำลงทุนธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจที่มีขนาดเล็กหรือธุรกิจที่มีขนาดใหญ่โตมาสักแค่ไหน แน่นอนว่าเจ้าของธุรกิจทุกคนก็ย่อมต้องอยากให้ธุรกิจของตัวเองได้รับการยอมรับ และสามารถเติบโตเพื่อสร้างรายได้ต่อไปได้อย่างมั่นคงด้วยกันนั้น ซึ่งก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า หนึ่งในปัจจัยสำคัญที่จะช่วยให้ธุรกิจประสบความสำเร็จท่ามกลางกระแสของโลกที่หมุนเวียนเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว แบบนี้คงจะหนีไม่พ้นปัจจัยในเรื่องของ “โอกาส” ที่ไม่ได้เกิดขึ้นกับเจ้าของธุรกิจทุกคนบ่อยมากนัก

ซึ่งคงเป็นเรื่องที่น่าเสียดายไม่น้อยหากในวันนี้เจ้าของธุรกิจทุกคนมีโอกาสดี ๆ รอคอยอยู่หน้าแต่กลับไม่สามารถไขว่คว้าเอาไว้ได้เนื่องด้วยข้อจำกัดของทรัพยากรที่มีอยู่ในมือทั้งทรัพยากรบุคคล และทรัพยากรด้านสถานที่ วันนี้เราจึงอยากพาทุกคนไปทำความรู้จักกับหนึ่งในนวัตกรรมการก่อสร้างรูปแบบใหม่อย่าง "โกดังสำเร็จรูป Ranbuild" ซึ่งถือได้ว่าเป็นอนาคตที่สำคัญของทั้งวงการก่อสร้างและวงการธุรกิจ ที่จะมาช่วยให้เจ้าของธุรกิจทุกคนสามารถจัดหาทรัพยากรด้านสถานที่ได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว และสามารถไขว่คว้าเอาไว้ซึ่งโอกาสทองทางธุรกิจที่รอคอยอยู่ตรงหน้าได้อย่างอยู่หมัด

 

โกดังสำเร็จรูป Ranbuild คืออะไร ? 

อาคารสำเร็จรูป และ โกดังสำเร็จรูป Ranbuild คือ อาคารอุตสาหกรรมอเนกประสงค์แบบสำเร็จรูปในรูปแบบน็อกดาวน์ (Knock Down) จากบริษัทด้านอุตสาหกรรมเหล็กชั้นนำสัญชาติออสเตรเลีย ที่ดำเนินธุรกิจและสั่งสมประสบการณ์เกี่ยวกับการรับสร้างโรงงานและการรับสร้างโกดังสำเร็จรูปมานานกว่า 70 ปี ส่งผลให้เจ้าของธุรกิจทุกท่านจึงสามารถมั่นใจได้ว่า โกดังสำเร็จรูปที่ถูกผลิตขึ้นโดย Ranbuild ทุกหลังนั้น จะเป็นโกดังสำเร็จรูปที่ถูกผลิตและออกแบบขึ้นมาด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่มีความทันสมัย รวมไปถึงวัสดุที่ถูกเลือกนำมาใช้ในการสร้างโรงงานหรือสร้างโกดังสำเร็จรูป Ranbuild นั้นยังมีความแข็งแรง ทนทาน และมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เพื่อให้สามารถตอบโจทย์ด้านความต้องการใช้งานที่หลากหลายให้กับเจ้าของธุรกิจในทุกอุตสาหกรรมได้อย่างลงตัวมากที่สุด

โดยสำหรับการเลือกซื้ออาคารและโกดังสำเร็จรูป Ranbuild นั้น ทาง Ranbuild จะมีโกดังรูปแบบมาตรฐานไว้ให้เจ้าของธุรกิจได้เลือกใช้งานตามความต้องการมากกว่า 2,000 แบบ ซึ่งทั้งนี้เจ้าของธุรกิจก็สามารถเลือกออกแบบโครงสร้างของอาคารหรือโกดังใหม่ตามที่ต้องการได้ เพื่อให้สามารถตอบโจทย์การใช้งานทั้งในด้านอุตสาหกรรม เกษตรกรรม หรือพาณิชยกรรม ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด โดยเมื่อมีการสั่งผลิตโกดังสำเร็จรูป Ranbuild เสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โกดังสำเร็จรูป Ranbuild จะสามารถนำมาติดตั้งเพื่อการใช้งานได้อย่างรวดเร็วภายในระยะเวลาเพียงแค่ 3 – 30 วัน ขึ้นอยู่กับขนาดของโกดังสำเร็จรูป ซึ่งด้วยระยะเวลาในการผลิตและติดตั้งที่สามารถทำได้อย่างรวดเร็วนี้เองจึงทำให้โกดังสำเร็จรูป Ranbuild สามารถช่วยแก้ไขข้อจำกัดในด้านของการไม่มีอาคาร โกดังเก็บของ หรืออาคารจอดรถที่เพียงพอ และสามารถช่วยรองรับการเติบโตของธุรกิจในทุกรูปแบบได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

 

ทำไมต้องโกดังสำเร็จรูป Ranbuild ? 

1.โกดังสำเร็จรูป Ranbuild มีระบบโครงสร้างที่ดี แข็งแรง ทนทาน

โกดังสำเร็จรูป Ranbuild ทุกหลังถูกผลิตขึ้นมาจากแผ่นเหล็ก BlueScope SuperDyma® ซึ่งเป็นแผ่นเหล็กชุบที่ถูกนำมาเคลือบด้วยโลหะอย่างสังกะสี (Zn) อะลูมิเนียม (Al) และแมกนีเซียม (Mg) เพื่อให้ได้แผ่นเหล็กชุบคุณภาพสูงที่มีคุณสมบัติที่ดีเยี่ยมสำหรับการนำมาใช้ขึ้นรูปเป็นโครงสร้างสำหรับอาคาร โกดังเก็บของ หรืออาคารจอดรถ รวมไปถึงส่วนประกอบอื่น ๆ อย่างเช่น หลังคา ฝ้า ผนัง และพื้น เป็นต้น เนื่องจากแผ่นเหล็กที่ได้รับการรับรองมาตรฐานบลูสโคปนั้นเป็นแผ่นเหล็กที่มีคุณสมบัติที่ดีในด้านของการรองรับน้ำหนัก รวมไปถึงสามารถทนทานต่อการกัดกร่อน และการเกิดสนิมได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้แผ่นเหล็กบลูสโคปยังมีน้ำหนักเบา สามารถติดตั้งได้ง่าย และมีรอยต่อค่อนข้างน้อย จึงสามารถช่วยลดปัญหาในด้านของการรั่วซึม และช่วยยืดอายุให้ผลิตภัณฑ์สามารถใช้งานได้อย่างแข็งแรง ทนทาน และยาวนานมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้น็อดตัวผู้ น็อดตัวเมีย วงแหวนรอง และสกรูต่าง ๆ ที่ถูกนำมาใช้เพื่อการประกอบขึ้นรูปโกดังสำเร็จรูป Ranbuild ยังถูกผลิตขึ้นมาจากเหล็ก High Tensile Steel ชั้นดี ที่ถูกนำมาเคลือบทับด้วยสังกะสีอีกชั้นเพื่อเป็นการช่วยเพิ่มความทนทาน และช่วยป้องกันไม่ให้อะไหล่เหล่านี้ถูกกัดกร่อน จนนำไปสู่การเกิดสนิมที่อาจส่งผลเสียต่อโครงสร้างของโกดังสำเร็จรูป Ranbuild ได้ และสำหรับการประกอบขึ้นรูปโกดังสำเร็จรูป Ranbuild นั้น จะมีการใช้เทคนิคโบลท์ (Bolted Joint System) เพื่อยึดติดโครงสร้างต่าง ๆ ของโกดังสำเร็จรูป Ranbuild เข้าด้วยกันอย่างมั่นคง เพื่อให้สามารถมั่นใจได้ว่า โกดังสำเร็จรูป Ranbuild ที่ประกอบขึ้นมาทุกหลังนั้น จะมีความแข็งแรง คงทนต่อทุกสภาพอากาศ และสามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพยาวนานมากที่สุด


สนใจติดต่อสอบถามเพิ่มเติม


 
 
 


2.โกดังสำเร็จรูป Ranbuild มีระบบการก่อสร้างที่ดี สามารถสร้างได้ง่ายและรวดเร็ว
 

โกดังสำเร็จรูป Ranbuild ถูกผลิตขึ้นมาด้วยระบบการก่อสร้างแบบโมดูลาร์ (Modular System) หรือ ระบบการก่อสร้างแบบสำเร็จรูป ซึ่งถือเป็นหนึ่งในรูปแบบการก่อสร้างที่มีความเป็นเอกลักษณ์และมีความเฉพาะตัวเป็นอย่างมาก เนื่องจากงานก่อสร้างในระบบโมดูลาร์นั้นเป็นงานที่ไม่สามารถพบเห็นได้บ่อยนักในประเทศไทย อีกทั้งการก่อสร้างด้วยการใช้ระบบโมดูลาร์นี้ยังจำเป็นที่จะต้องใช้ความรู้แบบเฉพาะทางทั้งในด้านวิศวกรรมและสถาปัตยกรรมขั้นสูงในการออกแบบและผลิตชิ้นส่วนของโกดังสำเร็จรูป Ranbuild ที่ประกอบไปด้วยชิ้นส่วนของโครงสร้าง ผนัง พื้น หลังคา ประตู หน้าต่าง ช่องระบายอากาศ รวมถึงงานระบบอื่น ๆ ขึ้นมาแบบเป็นชิ้นส่วนแบบสำเร็จรูป ที่สามารถนำมาประกอบเข้าด้วยกันคล้ายกับการต่อเลโก้ เพื่อสร้างเป็นโกดังสำเร็จรูปหนึ่งหลังขึ้นมาสำหรับใช้งานได้ในทันที 

ส่งผลให้ในทุกขั้นตอนการผลิตชิ้นส่วนต่าง ๆ ของโกดังสำเร็จรูป Ranbuild นั้นจึงจำเป็นที่จะต้องได้รับการตรวจสอบมาตรฐานและการตรวจสอบคุณภาพอย่างที่ถ้วนทุกครั้ง เพื่อให้สามารถมั่นใจได้ว่าแต่ละชิ้นส่วนของโกดังสำเร็จรูป Ranbuild ที่ถูกผลิตขึ้นมานั้นจะสามารถนำมาประกอบและติดตั้งเข้าด้วยกันได้อย่างพอดี เพื่อให้สามารถนำโกดังสำเร็จรูป Ranbuild มาใช้งานได้อย่างรวดเร็วภายในระยะเวลาประมาณ 3 – 30 วัน ตามขนาดของโกดังสำเร็จรูป Ranbuild เท่านั้น และนอกจากนี้โกดังสำเร็จรูป Ranbuild ที่ถูกผลิตขึ้นมาด้วยระบบการก่อสร้างแบบโมดูลาร์ยังมีจุดเด่นตรงที่สามารถสั่งผลิตชิ้นส่วนโครงสร้างสำหรับนำมาประกอบเพื่อเพิ่มขนาดของโกดังและอาคารได้อย่างหลากหลายตามความต้องการในการใช้งาน ซึ่งจะช่วยให้เจ้าของธุรกิจสามารถประหยัดทั้งงบประมาณและประหยัดระยะเวลาในการสั่งผลิตโกดังสำเร็จรูป Ranbuild หลังใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

 

3.โกดังสำเร็จรูป Ranbuild มีระบบการออกแบบที่ดีด้วยโปรแกรม RDS

โปรแกรม RDS (RANBUILD Design System) คือ โปรแกรมการออกแบบที่ถือเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะสำหรับ Ranbuild ที่ถูกออกแบบและคิดค้นขึ้นมาสำหรับใช้เป็นตัวช่วยในการคำนวณลักษณะภูมิประเทศและตำแหน่งที่ตั้งของอาคาร โกดังเก็บของ หรืออาคารจอดรถ เพื่อการกำหนดแบบแปลนการก่อสร้างโกดังสำเร็จรูป Ranbuild ที่แน่ชัดขึ้นมาให้เจ้าของธุรกิจได้เลือกพิจารณาและปรับแต่งโกดังสำเร็จรูป Ranbuild ให้เหมาะกับพื้นที่และความต้องการในการใช้งานได้ตามต้องการ

โดยโปรแกรม RDS จะสามารถแสดงผลแบบแปลนการก่อสร้างได้ทั้งในรูปแบบ 2 มิติ และ 3 มิติ ซึ่งจะช่วยให้เจ้าของธุรกิจสามารถมองเห็นถึงขั้นตอนการออกแบบ และลักษณะโครงสร้างของโกดังสำเร็จรูป Ranbuild ทั้งหมดได้อย่างชัดเจน รวมถึงสามารถมองเห็นตำแหน่งของประตู หน้าต่าง ช่องระบายอากาศ และช่องแสงต่าง ๆ ได้อย่างละเอียดในทุก ๆ ด้าน พร้อมทั้งสามารถลองปรับแต่งขนาด และรูปลักษณ์ของตัวอาคารได้ตามความต้องการว่า จะให้โกดังสำเร็จรูป Ranbuild เป็นโกดังแบบปิดสนิทมิดชิด หรือแบบเปิดโล่ง

รวมไปถึงยังสามารถเลือกอ็อปชั่นของสีของหลังคา ผนัง และวัสดุอื่น ๆ ได้อย่างหลากหลาย และสามารถเลือกวัสดุสำหรับปิดคลุมหลังคาและผนังอาคารจากเหล็ก Zincalume® หรือ Colorbond® ได้ตามต้องการ ซึ่งจะช่วยให้เจ้าของธุรกิจสามารถเห็นภาพของโกดังสำเร็จรูป Ranbuild ที่ต้องการจะเลือกซื้อได้อย่างชัดเจน และสามารถเลือกโกดังสำเร็จรูป Ranbuild ได้อย่างตรงกับความต้องการมากที่สุด

สำหรับลูกค้าท่านไหนที่กำลังมองหาบริษัทรับเหมาก่อสร้างโรงงาน รับสร้างโกดังสำเร็จรูป ที่พักคนงานสำเร็จรูป รับสร้างที่จอดรถสำเร็จรูป หรือโกดังสำเร็จรูป Ranbuild บริษัท เจตริน เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด เราคือผู้รับออกแบบ ผลิต และติดตั้งโกดังสำเร็จรูป Ranbuild และโรงงานสำเร็จรูป แบบครบวงจร ที่ได้รับการไว้วางใจจากลูกค้าทั้งขนาดกลางและขนาดใหญ่มากมาย ด้วยประสบการณ์การก่อสร้างโกดังมากกว่า 50 โครงการ โดยทีมงานวิศวกร สถาปนิก และช่างก่อสร้างที่มีประสบการทำงานมากกว่า 10 ปี


ติดต่อบริการออกแบบติดตั้งโกดังสำเร็จรูป ที่จอดรถสำเร็จรูป ที่พักคนงานสำเร็จรูป
หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ :

Jettarin Engineering Co.,Ltd
Tel. : +66 92-546-5532
Tel. :  +66 75-329-039 (Office)
Line ID : bn2802
Website : www.jettarinengineering.co.th